Tính Năng An Toàn

Những chi tiết cần lưu ý khi bảo dưỡng xe ô tô Honda Civic

Những chi tiết cần lưu ý khi bảo dưỡng xe Honda CivicNhững chi tiết cần lưu ý khi bảo dưỡng xe Honda Civic

Xe ô tô hay bất kỳ các phương tiện máy móc sau khi qua thời gian sử dụng cũng phải giảm chất lượng, chính vì vậy chúng ta cần phải đi bảo dưỡng để đảm bảo an toàn. Cùng Phát Tiến tìm hiểu những chi tiết cần lưu ý khi bảo dưỡng xe Honda Civic ngay sau đây.

Bảo dưỡng xe Honda Civic sau một thời gian hoạt động sẽ giúp cho xe ổn định, giảm sự cố hỏng hóc, tăng tuổi thọ, các chi tiết máy cũng như động cơ xe luôn bền bỉ khi tham gia giao thông.

Những chi tiết cần lưu ý khi bảo dưỡng xe Honda Civic
Những chi tiết cần lưu ý khi bảo dưỡng xe Honda Civic

Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt xe Honda Civic

Thường khách hàng mang xe đi bảo dưỡng xe Honda Civic đã sử dụng một thời gian khá dài, quãng đường đi được khá xa và xe thường báo nhớt (do mỗi lần thay nhớt đều được cài đặt và khi chạy đến số km được cài đặt thì xe báo). Công việc này khá đơn giản, thợ sửa xe nâng xe lên và tháo ốc xả nhớt để xả nhớt động cơ vô thùng nhớt xả cho sạch sau đó tháo lọc nhớt kiểm tra xem độ dơ của lọc.

Thường thì xe sẽ thay lọc sau lần thay nhớt thứ hai (hai lần thay nhớt một lần thay lọc). Sau khi kiểm tra xong và siết lại ốc xả nhớt, xe sẽ được châm đủ số lượng nhớt và chủng loại theo nhà sản xuất, yêu cầu của khách hoặc nhớt ở trung tâm bảo dưỡng.

 Có thể bạn nên biết: Bảng giá xe oto honda tháng 6/2019

Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt xe Honda Civic
Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt xe Honda Civic

Kiểm tra và vệ sinh lọc gió của Honda Civic

Lọc gió động cơ giữ vai trò khá quan trọng, nó giúp lọc sạch không khí trước khi không khí được hòa trộn với nhiên liệu đi vào buồng đốt. Nếu lọc gió bị rách thì bụi bẩn sẽ lọt qua và đi vào động cơ ảnh hưởng đến quá trình làm việc của động cơ thậm chí gây các hư tổn cho máy. Còn nếu dơ quá thì nó sẽ bị nghẹt và không khí sẽ khó khăn để đi qua dẫn đến thiếu không khí để hòa trộn với nhiên liệu tạo hỗn hợp hòa khí lý tưởng.

Mỗi khi đi bảo dưỡng xe định kỳ bạn nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật tháo lọc gió để kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ nó. Các chuyên gia khuyên nên thay lọc gió ở mỗi 50.000km để đảm bảo động cơ luôn đủ không khí sạch khi hoạt động.

Kiểm tra thắng phanh trên xe Honda Civic

Thắng (phanh) xe là bộ phận làm việc vất vả, chịu áp lực và nhiệt độ cao khi làm việc, nhất là trong điều kiện đường sá đông đúc như ở Việt Nam, những lúc cao điểm tất nhiên sẽ làm bố thắng mau mòn, sau một thời gian hoạt động nó cần được vệ sinh để tránh làm xước đĩa khi bị dính bẩn và tăng độ ma sát khi thắng.

Nếu kiểm tra mà thấy bố thắng mòn đến giới hạn, bạn phải thay thế để đảm bảo tình trạng làm việc an toàn và hiệu quả của hệ thống phanh  khi bảo dưỡng xe Honda Civic

 Xem thêm: Cách bảo dưỡng  Ô tô Honda Civic tốt nhất

bảo dưỡng xe Honda Civic
bảo dưỡng xe Honda Civic

Những chi tiết khác khi bảo dưỡng xe Honda Civic

Ngoài dầu động cơ, các loại dầu khác như dầu hộp số, dầu thắng, dầu trợ lực lái, nước rửa kính và mực nước làm mát cũng phải bảo đảm đầy đủ số lượng và chất lượng để xe luôn hoạt động trong tình trạng yên tâm nhất.

 Đọc thêm: Những chi tiết cần lưu ý khi bảo dưỡng xe ô tô Honda Civic

Các mức dầu này luôn phải trong tình trạng đảm bảo và nước làm mát cũng thế, phải châm đầy đủ tránh tình trạng xe thiếu nước làm mát gây giải nhiệt cho động cơ kém. Ngoải ra thì việc kiểm tra và vệ sinh lọc xăng định kỳ cũng rất cần thiết để rửa sạch các cặn bẩn trong lọc xăng giúp cho lọc thông thoáng hơn để dễ dàng cho quá trình cung cấp nhiên liệu cho động cơ.

Trên đây là những thông tin về việc bảo dưỡng xe Honda Civic và nếu bạn có những thắc mắc về giá honda civic 2019 mới nhất, hãy liên hệ với https://hondaotophattien.com.vn/ để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Có thể liên hệ cho chúng tôi qua: TwitterMediumPinterestTumblrBehanceMyspaceLideshareIssuuVk

 

Leave a Reply