Bài Viết Khác

Lý do khiến ô tô Honda Civic òa ga

Honda Civic 2019 òa ga là trường hợp không hiếm gặp, thậm chí, tỷ lệ mắc phải “căn bệnh” này còn rất cao.

Xe Ô tô Honda Civic 2019 òa ga là hiện tượng mà bất cứ lái xe nào đều không mong muốn gặp phải, bởi những tác hại mà nó có thể gây ra cho chiếc xe yêu quý của bạn. Do đó, bạn cần tìm hiểu các thông tin về hiện tượng này để có thể nhận biết về nó và có hướng sửa chữa sớm nhất nhằm đảm bảo về mức độ an toàn trên hành trình di chuyển.

Có thể liên hệ cho chúng tôi qua: FacebookYoutubeLinkedinRedditBehanceFolkdFlickScoop.itMixDiigo

Van điều khiển ở chế độ không tải
Van điều khiển ở chế độ không tải

Nguyên nhân khiến ô tô Honda Civic òa ga

Van điều khiển ở chế độ không tải

Van điều khiển tốc độ ở chế độ không tải có nhiệm vụ giúp điều chỉnh hoàn toàn tự động bộ phận tiết diện lưu thông của đường gió phụ theo từng loại chế độ hoạt động của động cơ. Nếu van này bị bẩn, bị kẹt hoặc bị chết, sẽ dẫn đến tình trạng bất ổn định của chế độ không tải của động cơ làm cho xe dễ òa ga hoặc dễ bị chết máy. 

Xem thêm: Cách bảo dưỡng Honda Civic 2019  tốt nhất

Nguyên nhân do bướm ga

Bướm ga có công dụng điều khiển và hòa trộn nhiên liệu với gió trở thành một hỗn hợp trước khi đưa vào vào hệ thống động cơ. Do trải qua quá trình hoạt động đã lâu hoặc do có sự tác động khi thực hiện sửa chữa đã làm cho bướm ga bị mòn đi và tạo ra khe hở lớn hơn khi đã đóng hoàn toàn. Lúc này, không khí sẽ theo khe hở đi qua cả đường gió phụ và đường gió chính làm tăng lưu lượng xăng cung cấp do đó làm cho vòng tua máy tăng lên. Trong trường hợp bướm ga đóng không được kín do bụi bẩn dính vào hoặc do bị kẹt dây ga hay lò xo hồi vị của bàn đạp ga bị yếu.

>Xem thêm: Những chi tiết cần lưu ý khi bảo dưỡng xe ô tô Honda Civic 2019

Bướm ga trục trặc cũng gây ra hiện tượng òa ga
Bướm ga trục trặc cũng gây ra hiện tượng òa ga

Do cảm biến vị trí bướm ga

Cảm biến ở vị trí bướm ga (hay còn gọi là TPS) được thiết kế ngay phía trên cổ họng gió. Cảm biến này giúp biến đổi góc mở bướm ga trở thành điện áp, sau đó nó được truyền đến ECU động cơ như là một tín hiệu để mở bướm ga. Khi cảm biến vị trí bướm ga xảy ra trục trặc sẽ làm cho tín hiệu của chế độ không tải truyền đến ECU điều khiển bị sai. Với những dòng xe điều khiển bướm gia bằng cách sử dụng dây ga, cảm biến vị trí bướm ga và van không tải là 2 bộ phận riêng biệt nên khi xảy ra hiện tượng “òa ga” sẽ rất dễ can thiệp để điều chỉnh hơn.

 Có thể bạn quan tâm: Đánh giá nội ngoại thất honda crv 2019 mới nhất

Làm gì khi ô tô Honda Civic 2019 òa ga

Khi ô tô Honda Civic òa ga, bạn cần liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng của Honda để được tư vấn và hỗ trợ về kỹ thuật kịp thời, đừng nên tự ý sửa chữa để tránh tình trạng nếu bạn không có những hiểu biết kỹ thuật nhất định về ô tô hơn nữa lại không có sẵn dụng cụ, rất có thể bạn sẽ làm cho tình trạng òa ga của ô tô bị nặng hơn.

Hãy thường xuyên bảo dưỡng định kỳ để ô tô luôn trong trạng thái tốt nhất
Hãy thường xuyên bảo dưỡng định kỳ để ô tô luôn trong trạng thái tốt nhất

Để không xảy ra các tình trạng hỏng hóc ô tô nói chung và tình trạng Honda Civic 2019 òa ga nói riêng, hãy đến với chúng tôi bằng cách truy cập website: https://hondaotophattien.com.vn/ và đăng ký ngay lịch bảo dưỡng định kỳ ngay hôm nay, bạn sẽ còn phải lo lắng với những vấn đề trục trặc của ô tô và giúp đảm bảo an toàn cho bạn trên hành trình.

Để nhận được bảng giá honda civic 2019 mới nhất có thể truy câp qua website Honda Phát Tiến tại đây.

Leave a Reply